Muốn sinh tiền tài có nên dùng ngũ gia bì

Ngũ gia bì hầu như được mọi người biết đến với công dụng tuyệt vời là đuổi muỗi. Ngoài ra, người ta còn sử dụng vỏ cây ngũ gia bì để làm thuốc. Và đặt ngũ gia bì trong nhà để thu hút tiền tài. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngũ gia bì và những công dụng của chúng.

1. Tìm hiểu về ngũ gia bì.

Tên khác: Ngũ gia bì chân chim, Cây đáng, Cây lằng

Đây là cây thuốc nam quý, cây cao 2-8 m. Lá kép hình chân vịt, mọc so le, có 6-8 lá chét hình trứng. Cụm hoa mọc thành chùm tán, hoa nhỏ màu trắng. Quả mọng hình cầu, đường kính 3-4 mm, khi chín có màu tím đen, trong có 6-8 hạt. Cây mọc nhiều ở các tỉnh phía Bắc, miền Trung và có nhiều ở dãy Nam Trường Sơn. Ngay cả vùng đồng bằng cũng trồng tốt. Gần đây, ngũ gia bì chân chim được xem là cây cảnh đẹp thuộc loại cao cấp, đắt tiền.

ngũ gia bì chuyên chữa trị đau xương khớp -hoanhaodan.vnNgũ gia bì – vị thuốc quý trong đông y

Bộ phận dùng để làm thuốc của cây là vỏ của thân, vỏ của rễ và rễ nhỏ.

2. Tác dụng không ngờ tới của ngũ gia bì.

– Ngũ gia bì là một vị thuốc quý, xua đi mệt mỏi, căng thẳng cho người bệnh. Tăng sức chịu đựng đối với thiếu oxy, nhiệt độ cao, điều tiết rối loạn nội tiết, điều tiết hồng cầu, bạch cầu và huyết áp, chống phóng xạ, giải độc. Ngũ gia bì có tác dụng chống lão suy, tăng thể lực và trí nhớ, tăng chức năng tuyến tình dục và quá trình đồng hoá, gia tăng quá trình chuyển hoá và xúc tiến tổ chức tái sinh.

– Có tác dụng tăng cường miễn dịch của cơ thể như tăng khả năng thực bào của hệ tế bào nội bì võng, tăng nhanh sự hình thành kháng thể, làm tăng trọng lượng của lách. Thuôc còn có tác dụngkháng virus, kháng tế bào ung thư, điều chỉnh miễn dịch.

– Ngũ gia bì có tác dụng an thần rõ, điều tiết sự cân bằng giữa hai quá trình ứ chế và hưng phấn của trung khu thần kinh. Tác dụng hưng phấn của thuốc không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ bình thường.

– Ngũ gia bì có tác dụng kháng viêm cả đối với viêm cấp và mạn tính.

– Ngũ gia bì có tác dụng gĩan mạch, làm tăng lưu lượng máu động mạch vành và hạ huyết áp.

– Thuốc có tác dụng long đờm, giảm ho và làm giảm cơn hen suyễn.

– Ngũ da bì có tác dụng chữa đau nhức xương khớp, bổ can thận, khu phong, hóa.

dau-moi-vai-gayPhương thuốc trị đau nhức xương khớp vô cùng hiệu quả 

3. Sử dụng ngũ gia bì bằng phong thủy

Cây Ngũ Gia Bì – Cây Chân Chim mỗi lá có 5 thùy rơi vào cung sinh tượng trưng cho sự sống sinh sôi nảy nở. Chính vì thế chúng thường được gia chủ đặt ở cửa sổ phòng ngủ, hay ô giếng trời cạnh nhà bếp. Xạ hương chỉ tiết ra khi cây hấp thụ đủ ánh sáng và dinh dưỡng. Hãy đặt cây trong không gian nhiều ánh sáng bạn nhé.

Đặt cây ngũ gia bì cạnh hồ nước thoáng mát có ánh sáng trực tiếp hoặc dưới ô giếng trời thì trường khí trong ngôi nhà sẽ được điều hòa thông thoáng, người trong nhà luôn có tinh thần khỏe khắn, ít bệnh tật từ đó công việc kinh doanh, học tập sẽ được nhiều thuận lợi. Bởi thủy sinh mộc theo phong thủy. Ngũ gia bì cầu tiền tài đặt cạnh thủy càng giúp cho việc hút tiền của cây được phát huy so với gia chủ.

ngũ gia bì Ngũ gia bì thường được đặt ở cửa sổ để đón sáng

Ngoài ra ngũ gia bì còn mang ý nghĩa động viên tinh thần, có ý nghĩa hòa thuận, đoàn kết các thành viên trong gia đình. Vì thế đặt cây trong nhà sẽ giúp cho không khí gia đình vui vẻ, bớt căng thẳng hơn.

.